Những lầm tưởng về Bảo hiểm sức khỏe

Nhiều khách hàng vẫn lầm tưởng và không biết bảo hiểm sức khỏe là gì là bảo hiểm y tế của nhà nước, đi khám theo tuyến và thủ tục bồi thường rất phức tạp

Rất nhiều khách hàng đã tham gia bảo hiểm sức khỏe gần đây chia sẻ với Eroscare rằng trước khi tham gia họ không biết bảo hiểm sức khỏe là gì? mà chỉ biết đến loại hình bảo hiểm y tế của nhà nước được tham gia qua công ty hay mua tự nguyện và hầu như chưa biết nhiều về bảo hiểm sức khỏe. Vậy hãy cùng eroscare làm rõ những làm tưởng thường gặp nhé.

bao hiem suc khoe la gi

 

 Vậy bảo hiểm sức khỏe là gì ?

Bảo hiểm sức khỏe là loại hình bảo hiểm mà khi người được bảo hiểm đồng ý thanh toán phí bảo hiểm cho hợp đồng bảo hiểm đã giao kết với công ty bảo hiểm thì công ty bảo hiểm sẽ đồng ý chi trả bồi thường những chi phí khám và điều trị tại tất cả cơ sở y tế hợp pháp cho những rủi ro bệnh tật, tai nạn thuộc phạm vi bảo hiểm.

Chi phí khám và điều trị bao gồm

  • - Điều trị Nội trú
  • - Điều trị Ngoại trú
  • - Khám nha khoa
  • - CHi phí sinh đẻ
  • - Tử vong do tai nạn
  • - Tử vong do ốm bệnh

 

Những lầm tưởng về bảo hiểm sức khỏe

1. Chỉ sử dụng được tại bệnh viện, phòng khám đúng tuyến

Khác với bảo hiểm y tế, bạn cần phải điều trị đúng tuyến để được hưởng tỷ lệ chi trả cao nhất. Các gói bảo hiểm sức khỏe cho phép bạn tùy chọn cơ sở y tế để khám và điều trị. Dù cho là tại bệnh viện công - khoa dịch vụ, khám giáo sư hay lựa chọn bệnh viện, phòng khám tư nhân. quốc tế trên toàn quốc để điều trị. 

2. Thủ tục bồi thường nhiêu khê và phức tạp

Hoàn toàn sai, các công ty bảo hiểm hoàn toàn chú trọng xây dựng dịch vụ giải quyết bồi thường nhanh chóng và thuận tiện, khách hàng có quyền chọn 2 hình thức như sau

- Bảo lãnh viện phí tại hệ thống bệnh viện, phòng khám thuộc hệ thống bảo lãnh

- trả tiền trước và đói bồi thường sau, với thủ tục nhanh chóng từ 5 - 10 ngay làm việc.

3. Hạn mức chi trả theo danh mục bệnh và thuốc

 Các đơn bảo hiểm sức khỏe tập trung vào các hạn mức bảo hiểm được xác định trên đơn bảo hiểm, sẽ quy định chi tiết số tiền bảo hiểm tối đa mà người được bảo hiểm được nhận khi gặp sự kiện bảo hiểm. Công ty bảo hiểm sẽ bồi thường các chi phí như chi phí nằm viện, phẫu thuật, khám chữa bệnh, thuốc ...vv để điều trị cho việc khám chữa bênh, tai nạn trên.

4. Khi còn trẻ không cần tham gia

 Dĩ nhiên còn trẻ thì có nhiều sức khỏe, ít ốm đau bệnh tật, nhưng bạn sẽ cần thiết một chương trình bảo hiểm thai sản cho vợ, một chương trình bảo hiểm sức khỏe cho bé ...vvv. Ngoài ra rủi ro bất ngờ có thể xảy ra có thể gây cho bạn những gánh nặng về tài chính để chi trả tiền viện phí. Trong khi một chương trình bảo hiểm sức khỏe chỉ từ 3- 5 triệu thì có thể giải quyết được những lo âu của bạn.

5. Không kết hợp được với bảo hiểm nhân thọ hay bảo hiểm y tế

  Các chương trình bảo hiểm con người hoàn toàn kết hợp được với nhau dễ dàng và thuận tiện. Tất nhiên với chi phí điều trị, nằm viện ... bạn chỉ có 1 hóa đơn VAT bạn chỉ đói bồi thường từ một công ty bảo hiểm, tuy nhiên bạn có thể tách hóa đơn để sử dụng kết hợp. Ngoài ra các quyền lợi tử vong thì việc chi trả sẽ hoàn toàn độc lập và bạn sẽ nhận được đầy đủ theo các hợp đồng đang tham gia.

 Bạn có bao giờ gặp phải lầm tưởng vậy chưa, hãy chia sẻ với chúng tôi nhé, chúng tôi sẽ nhanh chóng giải đáp và đưa cho bạn những giải pháp tốt nhất về bảo hiểm sức khỏe cho bạn và gia đình.