Bạn phải mua bảo hiểm du lịch trước khi nhập cảnh vào những nước này

Mặc dù bảo hiểm du lịch trước nay vẫn được xem là hình thức bảo hiểm tự nguyện, nhưng đặc thù một số quốc gia lại quy định đây là một hình thức bắt buộc nếu muốn được cấp visa để nhập cảnh vào nước họ. Vậy, những quốc gia này là những quốc gia nào?

Để tránh gặp phải những phiền toái và loay hoay về bảo hiểm du lịch khi nhập cảnh vào một số quốc gia, khi mà mọi thứ cho chuyến du lịch đều đã được chuẩn bị hoàn tất, thì du khách nên tìm hiểu quốc gia nào quy định bắt buộc phải mua bảo hiểm du lịch nước ngoài. Vì khi có thời gian so sánh, lựa chọn, cân nhắc các gói bảo hiểm sẽ khiến bạn an tâm hơn và đỡ phải mất những khoản tiền không đáng có khi lựa chọn một cách vội vàng. Hãy cùng chúng tôi điểm danh những quốc gia yêu cầu bắt buộc phải mua bảo hiểm du lịch nhé!

Bảo hiểm du lịch khối Schengen

Khối Schengen bao gồm các quốc gia sau: Estonia, Latvia, Litva, Malta, Phần Lan, Đan Mạch, Đức, Ba Lan, Cộng hòa Séc, Na Uy, Thụy Điển, Hà Lan, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Thụy Sỹ, Áo, Hungary, Slovakia, Slovenia, Iceland, Bỉ, Luxembourg, Pháp, Ý, Hy Lạp và một số nước châu Âu khác.

Đối với khối này, khi xin visa với tất cả những mục đích công tác, thăm người thân, du lịch, du học đều được yêu cầu phải mua bảo hiểm du lịch quốc tế. Không những thế, họ còn quy định số tiền mua bảo hiểm tối thiểu phải là 30.000 EUR hoặc 50.000 USD. Điều đó đồng nghĩa với việc gói bảo hiểm này có khả năng chi trả cho toàn bộ chi phí y tế, chi phí chữa trị, chi phí hồi hương trong cuộc hành trình của du khách.

Bảo hiểm du lịch Hoa Kỳ

Lượng du khách từ Việt Nam sang Hoa Kỳ không phải là ít, vì vậy mà khá nhiều du khách đã biết đến quy định này. Nhưng chúng tôi vẫn liệt kê vào bài viết để du khách có cái nhìn tổng thể nhất và cũng thông tin đến những du khách còn chưa biết quy định này.

Dịch vụ chăm sóc y tế của Hoa Kỳ thuộc vào hàng tốt nhất thế giới, vì vậy mà nó cũng rất đắt đỏ. Nếu không có bảo hiểm chi trả, đây thật sự là một gánh nặng ngay cả đối với người dân nước họ. Do vậy mà chính phủ Hoa Kỳ quy định bảo hiểm du lịch dành cho du khách nước ngoài là một điều kiện bắt buộc để có thể nhập cảnh.

Bảo hiểm du lịch nước Úc, Nhật Bản

Đây cũng là hai quốc gia có khá nhiều người Việt xin visa. Tùy từng trường hợp cụ thể mà Cơ quan Đại sứ quán sẽ yêu cầu mức mua bảo hiểm tối thiểu là 10.000 USD hoặc 20.000 USD.

Bảo hiểm du lịch nước Cuba

Thời gian gần đây, Cuba đang dần trở thành điểm lựa chọn lý tưởng của nhiều du khách trên khắp thế giới, trong đó có cả Việt Nam. Đừng tưởng đây là một quốc gia nhỏ bé và mới mở cửa thì chính sách nhập cảnh của họ thông thoáng, không đâu, muốn được cấp visa, du khách nhất định phải có mua bảo hiểm du lịch.

Nhiều du khách té ngửa điều này khi làm thủ tục, vì vậy mà họ mua vội mua vàng tại cửa khẩu với mức giá không hề rẻ chút nào. Vì vậy, nếu biết trước điều này, có sự chuẩn bị về gói bảo hiểm du lịch, du khách sẽ tiết kiệm khá nhiều thời gian và chi phí.

Bảo hiểm du lịch khi đến nước Nga

Không quy định số phí tối thiểu, nhưng Nga quy định thời gian tối thiểu. Khi nhập cảnh vào Nga, thời hạn của gói bảo hiểm du lịch ít nhất phải bằng với thời hạn visa.

Mua bảo hiểm du lịch nước Thổ Nhĩ Kỳ

Bên cạnh quy định mức quyền lợi thấp nhất phải đạt 815 USD, Thổ Nhĩ Kỳ còn yêu cầu du khách dưới 65 tuổi phải có bảo hiểm du lịch để có thể được chi trả cho toàn bộ chi phí những dịch vụ y tế và cấp cứu trong suốt thời gian lưu trú.

Mua bảo hiểm khi du lịch đến Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE)

Khối UAE bao gồm các quốc gia Ajman, Fujairah, Sharjah, Dubai, Ras al-Khaimah, Abu Dhabi và Umm al-Qaiwain. Khối UAE sẽ từ chối cấp visa cho du khách nếu như người đó không có gói bảo hiểm du lịch phù hợp.

Bảo hiểm du lịch khi đến Thái Lan

Mặc dù chưa có quy định chính thức, nhưng sớm muộn quốc gia này cũng sẽ thi hành chính sách bảo hiểm du lịch bắt buộc đối với du khách nước ngoài. Theo đề xuất của Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan, khách du lịch nước ngoài sẽ phải mua gói bảo hiểm ít nhất là hiểm 500 bath (khoảng hơn 16 USD) khi tiến hành các thủ tục xin visa Thái Lan.

Theo thống kê của Thái Lan, các du khách không mua bảo hiểm du lịch đã phải chi trả tổng cộng khoảng 88 triệu USD/ năm khi điều trị tại các bệnh viện tại đất nước này. Vì vậy mà để đảm bảo quyền lợi cho du khách, cũng như giảm bớt gánh nặng tài chính khi xảy ra thiệt hại, họ đã và đang xây dựng các chính sách bảo hiểm du lịch bắt buộc.

Dù là đi đến quốc gia nào thì chuyến du lịch nước ngoài chắc chắn vẫn sẽ là một kỷ niệm đáng nhớ. Hãy tự bảo vệ bản thân mình, tạo mọi điều kiện tốt nhất cho một chuyến du lịch an toàn và hứng khởi với gói bảo hiểm du lịch nước ngoài phù hợp.