Bạn vẫn chưa tin vào sức mạnh của bảo hiểm du lịch?

Bạn đang chuẩn bị rất nhiều thứ cho chuyến du lịch của mình. Bạn đang tưởng tượng đến những khung cảnh tuyệt vời và những món ăn cực kỳ hấp dẫn ở vùng đất xa lạ. Bạn đang phân vân về việc có nên tốn thêm một khoản tiền để mua bảo hiểm du lịch, vì bạn cho rằng có thể sẽ chẳng có điều gì xảy đến trong chuyến đi của mình…

Không ai có thể nói trước điều gì. Vì vậy mà bạn cần phải chuẩn bị thật tốt những điều kiện mà cho dù có rủi ro xảy đến bạn cũng sẽ hoàn toàn bình tĩnh và yên tâm vì mình đã có sự chuẩn bị chu đáo.

Bảo hiểm luôn là một tấm vé an toàn đối với những chuyến đi, và qua những câu chuyện xung quanh mình, chúng tôi tin chắc rằng đâu đó bạn đã nghe đến sự bảo vệ của bảo hiểm về những khoản bồi thường, về những khoản trợ cấp, những khoản chi trả cho người gặp rủi ro…

Bài viết sau đây, chúng tôi sẽ chỉ ra những lầm tưởng phổ biến mà đa số mọi người đều mắc phải khi vẫn chưa tin vào sức mạnh hỗ trợ của bảo hiểm du lịch.

Đã có nhiều bảo hiểm, không cần mua bảo hiểm du lịch nữa

Đây là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm và không nên xuất hiện. Các loại hình bảo hiểm khác nhau sẽ có tên gọi khác nhau, chức năng lẫn phạm vi bảo vệ cũng khác nhau.

Bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm y tế… không bao gồm những khoản chi trả chi phí y tế tại nước ngoài, vận chuyển y tế nước ngoài, chi phí hủy chuyến đi. Những khoản chi trả đó chỉ xuất hiện khi mua bảo hiểm du lịch.

Thử suy nghĩ về một chuyến công tác tại nước ngoài của quý khách, và nước sở tại đang bị khủng bố, điều gì sẽ xảy đến khi tình hình đang vô cùng bất ổn mà chuyến bay bị trì hoãn hoặc phải hủy chuyến? Hoặc đơn giản là bị đổ bệnh ở nước ngoài, hoặc bị mất giấy tờ tùy thân, mọi thứ sẽ phải tự mình xoay sở ra sao? Không mua bảo hiểm du lịch, chắc chắn những khoản thiệt hại về tài chính đó, quý khách sẽ phải tự mình gánh chịu tất cả.

Sẽ không có chuyện gì xảy ra nên không phải mua bảo hiểm du lịch

Bạn đã từng trải qua hàng trăm chuyến đi an toàn, không có nghĩa là bạn cũng sẽ mãi mãi may mắn trong hàng nghìn chuyến đi còn lại trong cuộc đời. Chúng ta không thể lường trước được tất cả mọi tình huống có thể xảy ra. Bệnh tật, thương tích, thời tiết xấu, chuyến bay bị trì hoãn, hoặc tệ hơn nữa là các thảm họa có thể làm cho chuyến du lịch của du khách không còn được trọn vẹn.

Biện pháp hay nhất để tự bảo vệ mình trước những rủi ro bất ngờ này là mua bảo hiểm du lịch. Không chỉ là khi ra nước ngoài nên mua bảo hiểm du lịch nước ngoài, kể cả khi đi du lịch trong nước, cũng nên mua bảo hiểm du lịch trong nước. Vì rủi ro xảy đến đâu phân biệt địa điểm.

Bảo hiểm du lịch chỉ thật sự cần thiết khi xảy ra sự cố nghiêm trọng

Không ai mong muốn những sự cố nghiêm trọng xảy đến trong chuyến đi của mình. Có thể xác suất xảy ra sự cố nghiêm trọng sẽ thấp hơn các vấn đề nhỏ nhặt, như mất tài sản, thất lạc hành lý, mất giấy tờ tùy thân đã và đang diễn ra hàng ngày tại các sân bay, nhà ga.

Những vấn đề đó tuy nhỏ nhặt nhưng sẽ ảnh hưởng đến tiến độ lịch trình của du khách, mang đến cảm giác bất an, lo lắng thậm chí là mất hết hứng thú cho chuyến đi nghỉ dưỡng. Tệ hơn là những vị khách có chuyến công tác nước ngoài, công việc chậm trễ, đối tác mất niềm tin, tâm trạng không tốt sẽ ảnh hưởng đến công việc rất nhiều.

Tôi có thể tự chi trả cho chi phí y tế ở nước ngoài

Đối với những nước châu Âu, châu Mỹ tiên tiến, chi phí y tế khá cao thậm chí không phải nói là rất cao. Trong khi người dân nước sở tại cho là chi phí bình thường thì đối với Việt Nam, do giá trị đồng tiền chênh lệch, chắc chắn bạn sẽ phải choáng ngợp khi quy đổi chi phí y tế sang tiền Việt.

Khi mua bảo hiểm du lịch châu Âu cho chuyến đi sang trời tây, việc dị ứng món ăn, dị ứng thời tiết, bị côn trùng cắn hay đau ruột thừa phải phẫu thuật ngay đều sẽ không còn là vấn đề, bảo hiểm du lịch sẽ luôn đồng hành cùng du khách.

Chỉ những người chơi thể thao mạo hiểm mới cần đến bảo hiểm du lịch

Mặc dù người chơi những môn thể thao mạo hiểm sẽ có khả năng gặp nhiều rủi ro hơn là một người du lịch, nghỉ dưỡng, công tác đơn thuần. Nhưng nếu không may bị rạch rúi, bị lấy cắp toàn bộ giấy tờ, tiền bạc, không thể về nước, bạn sẽ phải xoay sở như thế nào?

Nếu đã có mua sản phẩm bảo hiểm du lịch, chi phí cho những ngày này sẽ được hỗ trợ hoàn toàn và bên cạnh đó, công ty bảo hiểm còn sẽ hỗ trợ khách hàng giúp khách hàng có thể mau chóng được về nước.

Ngoài ra, một số quốc gia còn yêu cầu người nhập cảnh phải nộp kèm hợp đồng bảo hiểm du lịch thì nước được cấp visa vào nước, hơn thế, còn phải chọn mua đúng gói có mức bồi thường theo yêu cầu của họ. Vì vậy mà bảo hiểm du lịch không chỉ cần dùng cho mỗi những người có ý định tham gia các trò chơi thể thao mạo hiểm đâu nhé!

Đừng tiếc vài trăm nghìn để có một chuyến đi vui vẻ và an toàn!