Bảo hiểm du lịch giúp du khách xử lý các sự cố thường gặp như thế nào?

Khi đi du lịch, không phải mọi thứ đều sẽ diễn ra suôn sẻ. Mọi sự cố cho dù là nhỏ nhặt hay nghiêm trọng cũng sẽ ảnh hưởng đến chuyến đi của quý khách. Vì vậy, tham khảo trước những biện pháp xử lý sự cố sẽ giúp bản thân ở thế chủ động và mọi việc sẽ không quá rối ren.

Bao hiem du lich nuoc ngoai xử lý nhanh gọn các sự cố thường gặp khi đi du lịch nước ngoài

Sự cố về chuyến bay

Không như du lịch trong nước, khi bị lỡ chuyến bay sang nước ngoài, du khách sẽ phải tốn thêm không ít tiền để đặt lại vé, bên cạnh đó còn bị mất thời gian chờ đợi. Vì vậy, để hạn chế tối đa việc bị lỡ chuyến bay, du khách nên có mặt ở sân bay ít nhất là 3 giờ trước khi máy bay cất cánh. Nhưng nếu du khách có đề phòng trước đó bằng gói bảo hiểm du lịch, thì các yếu tố khách quan ảnh hưởng đến việc lỡ chuyến bay như tai nạn, kẹt xe, sẽ được đổi lại vé.

Đối với trường hợp chuyến bay của mình bị hủy, khi có bảo hiểm du lịch, hãy liên hệ với hãng hàng không để được hỗ trợ chỗ trên chuyến bay thay thế sớm nhất. Thông thường, theo sự liên kết của hãng hàng không và công ty bảo hiểm, khách hàng sẽ được hãng hàng không có trách nhiệm bảo đảm cho chuyến bay thay thế tiếp theo chuyến bay bị hủy.

Trong trường hợp quyết định không bay nữa, du khách cũng vẫn sẽ được công ty bảo hiểm hoàn lại tiền vé. Quá nhiều sự hỗ trợ chỉ từ sự cố chuyến bay, đúng không nào?

Mất giấy tờ, hành lý

Khi du lịch thì việc thất lạc hành lý hay bị mất giấy tờ là việc xảy ra thường xuyên. Ngoài việc bị mất tài sản, du khách còn phải mất không ít thời gian để xử lý và làm lại các giấy tờ. Khi đến một quốc gia xa lạ, điều cần nhất là du khách phải chuẩn bị kỹ lưỡng những thông tin về điểm đến và phải luôn cảnh giác. Chuẩn bị sẵn số điện thoại của tổng đài công ty bảo hiểm hoặc số điện thoại của cảnh sát địa phương sẽ không bao giờ thừa trong những trường hợp như thế này.

Để không trở thành mục tiêu của trộm cướp thì quý khách hãy đừng nên đeo nhiều đồ trang sức đắt tiền, không đem theo quá nhiều tiền mặt ở trong người và nên chia tiền ra cất ở nhiều vị trí khác nhau, để bị móc ở vị trí này thì cũng còn tiền ở vị trí khác.

Khi không tìm thấy hộ chiếu, việc đầu tiên là du khách cần phải báo ngay với cảnh sát địa phương để được họ giúp đỡ tìm kiếm. Tiếp theo là liên hệ với Đại sứ quán Việt Nam để tiến hành các thủ tục làm các giấy tờ cần thiết để có thể về nước. Gói bảo hiểm du lịch nước ngoài sẽ được công ty bảo hiểm hỗ trợ chi phí làm lại giấy tờ và cả chi phí cho việc đi lại trong thời gian làm thủ tục.

Tuy nhiên, để tránh phiền toái khi phải chứng minh nhân thân, du khách nên chụp hình các giấy tờ tùy thân, sao lưu trong điện thoại, laptop hoặc tải lên các công cụ lưu trữ đám mây như Dropbox hay Drive.

Điều kiện thời tiết xấu

Không thể không cập nhật điều kiện thời tiết hiện tại khi có chuyến du lịch ra nước ngoài. Một số quốc gia có diễn biến thời tiết rất thất thường, và dễ gặp thiên tai. Nếu gặp điều kiện thời tiết xấu phải hủy chuyến bay, chi phí cho tiền vé máy bay, dịch vụ du lịch, khách sạn đã đặt cọc… sẽ được công ty bảo hiểm hoàn trả lại cho người mua bảo hiểm trong trường hợp có bảo hiểm du lịch. Bằng không, mọi chi phí đó du khách sẽ phải tự mình chi trả. Vừa không được đi du lịch, vừa phải mất tiền, có phải rất ấm ức không?

Dự báo thời tiết quốc tế sẽ cho biết liệu nó có ảnh hưởng đến chuyến bay và hành trình du lịch của du khách hay không. Chủ động nắm bắt tình hình sẽ giúp du khách chủ động trong kế hoạch đi chơi, cũng như dự phòng tình huống có thể sẽ phải bay trễ. Một số vật dụng cần thiết như áo mưa, balo chống thấm, dù, giày dép, ủng, túi đựng điện thoại chống nước sẽ giúp giảm thiểu thiệt hại cho chuyến đi.

Bệnh tật, tai nạn

Khi di chuyển từ quốc gia này đến quốc gia khác, điều đầu tiên mà du khách cảm thấy khó chịu nhất là chênh lệch múi giờ, thay đổi thời tiết, thức ăn lạ và điều kiện vệ sinh. Để đề phòng những trường hợp không may khi vừa đến nơi đã phải ra về, du khách nên khám tổng quát để biết được tình trạng sức khỏe hiện tại để lựa chọn nơi du lịch cho phù hợp.

Một số loại thuốc mà du khách nên đem theo trong người phòng thân là đau đầu, tiêu chảy, sổ mũi… Không may bị bệnh hoặc bị tai nạn trong chuyến đi, chắc chắn cần phải vào viện điều trị, thì đã có bảo hiểm du lịch chi trả viện phí, du khách sẽ không bị sạch túi vì chi phí quá cao tại một số nước có nền y tế phát triển như Mỹ, Pháp…

Mua bảo hiểm du lịch ở đâu?

Hiện tại, có rất nhiều công ty bảo hiểm tại Việt Nam cung cấp dịch vụ bảo hiểm du lịch nước ngoài. Nhưng giữa một rừng những công ty bảo hiểm, những gói bảo hiểm, những điều khoản, khách hàng biết lựa chọn gì cho mình?

Tại ebaohiem, chúng tôi là đối tác chính thức của các công ty bảo hiểm uy tín, chúng tôi am hiểu và sẽ tư vấn cho quý khách những gói bảo hiểm phù hợp nhất, tiết kiệm nhất mà vẫn bảo đảm đầy đủ quyền lợi cho quý khách. Hãy liên hệ với chúng tôi để được hướng dẫn tận tình nhất!