Chăm Sóc Da Đối Với Các Bạn Nữ Văn Phòng

Chăm sóc da khi ngủ sẽ khác với ban ngày, khi hoạt động ngoài trời sẽ khác với khi tập luyện trong nhà…

Khi kinh nguyệt. Trong những ngày đèn đỏ, da bạn thường bị mất nước, sạm đen và mụn trứng cá. không nên sử dụng quá nhiều sản phẩm làm sạch da, dùng loại sữa rửa mặt bổ sung nước cho làn da, và chỉ nên rửa mặt 2 lần/ngày để bảo vệ da. 

 

Khi giảm cân. Đặc điểm của làn da thời gian này là bị chùng, nhão và chảy xệ. Hãy cung cấp chất dinh dưỡng để nuôi dưỡng và cải tạo làn da. Nên uống một cốc nước ấm vào buổi sáng sau khi thức dậy.

 

Khi hay trang điểm. Đặc biệt là với các Geisha. Họ tẩy trang bằng dầu dưỡng da dành cho trẻ em, dùng nước vo gạo để rửa mặt, đắp mặt bằng cám gạo và nhiều điều nữa.

 

Khi ngồi máy tính quá nhiều. Ngồi máy tính nhiều khiến da bị sạm đi, không còn sức sống. Để chăm sóc da từ bên ngoài,

 

Khi ra ngoài nắng. Nên lựa chọn kem chống nắng chỉ số SPF vào khoảng 20-45 (chống tia UVB trong 200-450 phút) và chỉ số PA++ (lọc tia UVA mức độ hiệu quả). Dùng 30 phút trước khi ra ngoài nắng, không bôi quá nhiều hay quá ít, chuẩn nhất làquy tắc đồng xu.

 

Khi bị cháy, bỏng nắng. Dấu hiệu là da cảm giác bị rát, nóng hoặc châm chích, đôi khi có thể hơi ngứa. Sau đó da các vùng này bị đỏ lên, lúc đầu đỏ nhạt sau mức độ tăng dần. Có thể sưng nề và cảm giác bị căng cứng. Xem lời khuyên từ ThS. Vũ Thị Tuyết Mai - Bộ Y tế.

 

Khi tập luyện. Da có thể gặp 3 vấn đề: mẩn đỏ; ngứa, phát ban; cháy náng do tập ngoài trời. Xem lời khuyên của chuyên gia xử lý từng vấn đề

 

Và chớ dại mà trang điểm khi tập thể dục.

 

Khi bơi. Đừng quên thoa kem chống nắng nếu đó là bể bơi ngoài trời. Hãy chọn loại chỉ số SPF trên 30 và không thấm nước. Nếu da nhạy cảm với chất chlorine dưới hồ bơi, hay bôi kem dưỡng da để làm trung hòa chúng trước khi bước xuống nước.

 

Khi ngủ. Ban đêm là thời gian làn da phục hồi, do vậy việc chăm sóc và dưỡng da trước khi đi ngủ rất quan trọng.

 

Chúc các bạn có 1 làn da khỏe mạnh và tươi tắn.

 

----Nguồn: Songkhoe----