Chi phí tiêm vacxin có được bảo hiểm sức khỏe chi trả ?

Chi phí tiêm vacxin có được bảo hiểm sức khỏe chi trả ?

Việc tham gia bảo hiểm sức khỏe cho bé trở nên hết sức cần thiết và được nhiều người quan tâm. Nếu như các chi phí khám chữa bệnh thông thường đều được chi trả thì người tham gia bảo hiểm hay gặp vướng mắc liệu chi phí tiêm vacxin cho bé có được bảo hiểm không ? 

bao hiem suc khoe tiem vacxin

Chi phí tiêm vacxin có được bảo hiểm không ?

Hầu hết các đơn bảo hiểm trên thị trường không chi trả cho các chi phí tiêm vaxcin. Ví dụ điều khoản loại trừ bảo hiểm của Đơn bảo hiểm sức khỏe của Bảo Việt nêu rõ:

  1. Kiểm tra sức khỏe định kỳ (nội trú hay ngoại trú); Giám định y khoa hoặc tư vấn y tế không liên quan đến điều trị ốm đau hoặc thương tật, bao gồm cả kiểm tra phụ khoa/nam khoa; Xét nghiệm định kỳ, khám định kỳ cho trẻ mới sinh, tất cả các hình thức tiêm chủng, vắc-xin và thuốc phòng ngừa (trừ trường hợp tiêm vắc-xin sau khi bị tai nạn hay súc vật, côn trùng cắn)

Đơn bảo hiểm nào chi trả cho chi phí tiêm vacxin

Hiện nay eroscare đang có đơn bảo hiểm trên thị trường có chi trả cho chi phí tiêm vacxin với 03 gói quyền lợi để khách hàng lựa chọn. Như vậy ngoài các quyền lợi bảo hiểm sức khỏe truyền thống như các chi phí khám chữa bệnh nội trú, ngoại trú thì quyền lợi chi phí tiêm vacxin sẽ vẫn được chi trả

bao gia eroscare