Những điều khoản cần kiểm tra kỹ khi mua bảo hiểm du lịch nước ngoài

Các loại bảo hiểm du lịch đều có quyền lợi tương tự nhau, chỉ khác nhau về hạn mức chi trả, hoặc có thêm các gói bổ sung. Chính vì vậy mà khi ký hợp đồng, người mua bảo hiểm cần phải chú ý những chi tiết sau đây để nắm rõ quyền lợi của mình:

Điều khoản mở rộng thời hạn hợp đồng bảo hiểm du lịch

Không phải bất cứ gói bảo hiểm nào cũng sẽ đi kèm điều khoản này. Khi được đi kèm, điều khoản sẽ giúp kéo dài miễn phí thêm 72 giờ nữa nếu vào ngày kết thúc thời hạn có sự cố xảy ra cho người được bảo hiểm. Sự cố có thể kể đến như đình công/bãi công, điều kiện thời tiết bất lợi… Hãy yêu cầu công ty bảo hiểm cho bạn biết gói bảo hiểm của mình có được kèm theo điều khoản này hay không.

Quyền lợi bảo hiểm khi quốc gia du lịch bị khủng bố

Một số quốc gia châu Âu hoặc các khu vực có chính trị bất ổn luôn tiềm tàng nguy cơ khủng bố. Vì vậy cần phải ghi nhận điều khoản khi điểm đến du lịch bị khủng bố, người mua bảo hiểm sẽ được bồi thường cho các tổn thất phát sinh từ một hành động khủng bố.

Một số công ty bảo hiểm sẽ từ chối bồi thường cho những tổn thất liên quan đến các sự kiện hóa học, sinh học hay hạt nhân. Vì vậy mà du khách nên xem thật kỹ điều khoản này trong hợp đồng bảo hiểm của mình.

Lựa chọn giá trị trợ cấp khi nằm viện

Bảo hiểm du lịch là tự nguyện, và mua mức phí bao nhiêu là tùy vào khả năng của người mua bảo hiểm. Công ty bảo hiểm cũng sẽ chỉ thanh toán tối đa theo mức giới hạn mà gói bảo hiểm đưa ra. Vì vậy mà du khách nên cân nhắc chi phí nếu có nằm viện ở một quốc gia nào đó để lựa chọn gói bảo hiểm có giá trị phù hợp.

Một số quốc gia có nền y tế phát triển sẽ có mức phí nằm viện cực kỳ đắt đỏ, nếu có mua bảo hiểm du lịch nhưng với hạn mức thấp, du khách cũng sẽ phải bỏ ra không ít khoản chi phí để bù vào phần vượt hạn mức thanh toán.

Quyền lợi hồi hương cho trẻ em về nước khi cha/mẹ gặp sự cố

Nếu có trẻ con dưới 16 tuổi theo cùng trong chuyến du lịch nước ngoài, du khách nên chú ý về quyền lợi hồi hương này. Khi người được bảo hiểm phải nằm viện ở nước ngoài và không còn người lớn nào khác có thể đi cùng đứa trẻ, các chi phí đi lại hợp lý như vé máy bay, vé tàu, tiền phòng ở cho một người thân hoặc bạn bè của người được bảo hiểm để đưa đứa trẻ về nước sẽ được công ty bảo hiểm thanh toán.

Hãy nên nhớ, quyền lợi bảo hiểm càng nhiều, hạn mức bảo hiểm càng cao cũng đồng nghĩa với việc số tiền phí cao. Đừng nghĩ đến việc mua bảo hiểm du lịch nước ngoài là để đối phó, hãy nghĩ đến việc bảo vệ quyền lợi của mình khi gặp sự cố.