Những quyền lợi thiết thực của bảo hiểm du lịch

Để có một chuyến du lịch thoải mái và an tâm thì việc chọn mua một gói bảo hiểm du lịch phù hợp là rất quan trọng đối với du khách. Lý do vì sao? Hãy cùng chúng tôi điểm qua những quyền lợi thiết thực sau đây mà du khách sẽ được cung cấp khi sử dụng sản phẩm bảo hiểm du lịch.

Mục đích của bảo hiểm du lịch

Không phải mọi chuyến du lịch nào cũng diễn ra êm đẹp, đâu đó vẫn còn những chuyến bay, chuyến tàu, chuyến xe gặp tai nạn giao thông, vẫn có những sự cố xảy ra mang lại nhiều thiệt hại về vật chất, về con người... Và những thiệt hại này không ai khác phải gánh chịu, chính là những vị khách đang háo hức với chuyến nghỉ dưỡng của mình…

Cũng mang giá trị nhân văn như những loại hình bảo hiểm khác, bảo hiểm du lịch ra đời nhằm mục đích san sẻ rủi ro giữa những người cùng tham gia bảo hiểm, chi trả cho người mua bảo hiểm một số tiền nhất định khi gặp phải những sự cố không mong muốn trong chuyến du lịch.

Tại thị trường Việt Nam hiện nay, con số tìm kiếm trên internet và những cuộc điện thoại cần tư vấn về bảo hiểm du lịch ngày càng tăng do nhu cầu muốn được bảo vệ gia tăng. Khách hàng ngày càng ý thức hơn về quyền lợi, về xác suất xảy ra rủi ro, về những hệ quả xấu không lường trước được trong quá trình thực hiện chuyến du lịch của mình. Hơn hết, họ không muốn phải tự mình gánh chịu những rủi ro mà không biết được những rủi ro đó sẽ xảy đến lúc nào.

Những quyền lợi khi mua bảo hiểm du lịch

Mỗi công ty bảo hiểm khác nhau sẽ có những quy định khác nhau về số phí cũng như số quyền lợi nhận được khi tham gia một gói sản phẩm của họ. Một cách khái quát nhất, chúng tôi sẽ liệt kê để du khách tham khảo, sẽ thường nhận được những quyền lợi sau khi mua bảo hiểm du lịch:

Chăm sóc y tế

Nếu bị tai nạn giao thông, ngộ độc thực phẩm hay chỉ đơn giản là bị bệnh do thời tiết, người mua bảo hiểm sẽ được công ty bảo hiểm chi trả viện phí, cũng như các chi phí chăm sóc sức khỏe khác để hồi phục sức khỏe. Nếu cần thiết cũng sẽ được hỗ trợ chuyển viện nếu du khách đang đi du lịch nước ngoài.

Vận chuyển khẩn cấp

Đối với những du khách đi tham quan ở những vùng đất xa xôi, hẻo lánh, địa hình bất lợi như sa mạc, núi cao, biển đảo… nếu gặp trở ngại trong việc đi đến cơ sở y tế, du khách cũng sẽ được áp dụng những loại hình vận chuyển khẩn cấp để được đưa đến những cơ sở y tế tốt nhất.

Hỗ trợ hoàn toàn chi phí khi tử nạn

Không may, nếu trường hợp xấu nhất xảy ra, người mua bảo hiểm bị tử nạn ở nước ngoài, bao gồm tử nạn do ốm đau, bệnh tật hoặc tai nạn, sự cố dẫn đến tử vong, các công ty bảo hiểm sẽ hỗ trợ hoàn toàn mọi chi phí đưa xác nạn nhân về quê nhà và chi trả cho gia đình theo điều khoản bảo hiểm tương ứng.

Hỗ trợ chi phí làm thủ tục giấy tờ

Mỗi khi đi du lịch nước ngoài, ngoài hộ chiếu, vé máy bay, thị thực… sẽ còn hàng tá những thứ giấy tờ tùy thân khác và hành lý lỉnh kỉnh đi theo du khách. Sẽ không thể tránh khỏi việc sơ ý bị thất lạc hoặc ai đó tham lam lấy mất của du khách.

Đối với những giấy tờ tùy thân, việc làm lại là rất mất thời gian và cũng tốn kém không ít. Vì vậy mà nếu không may bị mất, công ty bảo hiểm cũng sẽ chi trả chi phí làm thủ tục để người mua bảo hiểm có thể yên tâm tiếp tục cuộc hành trình của mình.

Nên mua bảo hiểm du lịch của hãng nào?

Hiện nay, có rất nhiều những công ty bảo hiểm cung cấp các gói bảo hiểm du lịch với đa dạng những sự lựa chọn. Có thể điểm qua những tên tuổi lớn và uy tín như Bảo Việt, Bảo Minh, HSBC, BIC, AAA, AIG, Vietinbank…

Rất khó để tư vấn cho khách hàng nên mua bảo hiểm du lịch của hãng nào, vì mỗi hãng đều có quyền lợi bảo hiểm cũng như chi phí mua khác nhau. Có chăng là chúng tôi chỉ khuyên quý khách lựa chọn những công ty bảo hiểm uy tín và có tiềm lực tài chính vững mạnh. Việc lựa chọn là tùy vào nhu cầu của quý khách dựa trên các gói bảo hiểm mà các công ty cung cấp.

Nếu quý khách cần tư vấn về một gói sản phẩm cụ thể, một công ty bảo hiểm cụ thể, những trường hợp đã được công ty bảo hiểm chi trả bồi thường, so sánh giữa các gói bảo hiểm của họ… mời quý khách liên hệ trực tiếp Hotline của Ebaohiem, chúng tôi sẽ nhiệt tâm tư vấn để quý khách có được sự lựa chọn hài lòng nhất.

Giờ đây, bảo hiểm du lịch đang ngày càng chứng tỏ vai trò quan trọng của mình trong những chuyến nghỉ dưỡng của du khách. Đây là một hành trang quan trọng không thể thiếu mà chúng tôi tin chắc rằng những ai đi du lịch cũng nên trang bị cho mình để tạo sự an tâm và tâm thế thoải mái cho kỳ nghỉ thêm phần ý nghĩa.