Tìm hiểu khái quát về bảo hiểm du lịch

Đối với những người yêu thích du lịch, bảo hiểm du lịch được xem như “lá bùa hộ mệnh”, giúp người mua yên tâm với những chuyến đi của mình. Vậy, bảo hiểm du lịch là gì, đối tượng được bảo hiểm du lịch và những lời khuyên hữu ích khi lựa chọn các gói bảo hiểm sẽ được trình bày qua bài viết sau đây.

Bảo hiểm du lịch là gì?

Là loại hình bảo hiểm sẽ chi trả quyền lợi bảo hiểm cho cá nhân hoặc gia đình khi có những sự cố, những tổn thất phát sinh trong chuyến đi du lịch, có thể là tai nạn, hoặc bị thất lạc hành lý, mất hộ chiếu, hoặc ốm đau, chuyến đi bị hoãn…

Nếu xét về vị trí địa lý, có thể chia bảo hiểm du lịch thành hai loại: bảo hiểm du lịch trong nước và bảo hiểm du lịch quốc tế.

Đối tượng được bảo hiểm du lịch 

Tùy theo loại hình du lịch, nhu cầu của khách hàng và khả năng cung cấp dịch vụ của từng công ty bảo hiểm mà đối tượng được bảo hiểm du lịch có thể sẽ khác nhau. Nhưng gộp chung, có thể thấy đối tượng được bảo hiểm thường nằm trong độ tuổi trẻ em 1 tháng tuổi đến người lớn 80 tuổi.

Những lưu ý khi lựa chọn các gói bảo hiểm du lịch

Tìm hiểu kỹ quyền lợi bảo hiểm

Hiện nay, có rất nhiều công ty bảo hiểm cung cấp sản phẩm bảo hiểm du lịch, với những mức phí khác nhau và kèm theo đó cũng sẽ là những quyền lợi bảo hiểm khác nhau. Trước khi quyết định sẽ chọn mua gói bảo hiểm nào, quý khách nên tìm hiểu kỹ càng những quyền lợi mà mình sẽ được nhận từ gói bảo hiểm đó.

Một số công ty có hạn mức bảo hiểm rất cao, có kèm cả những hoạt động mạo hiểm như nhảy bungee hay lặn có bình dưỡng khí. Nếu quý khách xác định chuyến đi của mình sẽ không tham gia những hoạt động mạo hiểm thì đừng nên lựa chọn những gói đi kèm tương ứng, bởi sẽ tốn thêm phí không cần thiết.

Chọn hợp đồng bảo hiểm theo nhu cầu

Nếu quý khách thường xuyên đi du lịch, hoặc phải công tác nước ngoài dài hạn, thì nên lựa chọn loại hợp đồng bảo hiểm theo năm, để được bảo hiểm cho những rủi ro phát sinh trong mọi chuyến đi trong vòng 1 năm kể từ ngày mua bảo hiểm mà không cần phải liên hệ công ty bảo hiểm nhiều lần để được cung cấp dịch vụ.

Cũng vẫn là vấn đề tiết giảm những chi phí không cần thiết. Nếu quý khách chỉ đi chuyến đi ngắn ngày thì tốt nhất là nên lựa chọn các gói bảo hiểm du lịch theo chuyến.

Trên đây là một số những vấn đề cơ bản nhất về bảo hiểm du lịch. Mời quý khách theo dõi thêm những bài viết khác để tìm hiểu kỹ hơn về loại hình bảo hiểm này.