Tóm lược những điều cơ bản nhất cần biết về bảo hiểm du lịch

Mọi thứ cho một chuyến du lịch an toàn và thoải mái bên cạnh tiền bạc, đồ đạc, lịch trình… thì bảo hiểm hiểm du lịch cũng là một phần quan trọng không thể thiếu. Nhưng với những điều khoản dài dòng lê thê và hàng chục công ty bảo hiểm, những nội dung gì là cần chú ý nhất? Hãy theo dõi bài viết sau đây…

Tại sao cần mua bảo hiểm du lịch?

Đây là câu hỏi khá phổ biến. Việc mua một gói bảo hiểm du lịch sẽ mang lại những điều sau:

Sự an tâm

Mua bất kỳ loại hình bảo hiểm nào cũng là mua sự an tâm. Đổi lấy những rủi ro có thể xảy ra thông qua việc chi trả đền bù. Có được sự an tâm mới có tâm thế thoải mái để tận hưởng chuyến đi của mình.

Sự bảo vệ

Những rủi ro, thiệt hại khi xảy ra sẽ được chi trả bởi công ty bảo hiểm với tiềm lực tài chính vững mạnh. Mọi thiệt hại về tài chính sẽ được bảo vệ toàn diện, giảm thiểu thiệt hại tối đa về người và của.

Sự bắt buộc

Để đảm bảo quyền lợi, một số quốc gia bắt buộc du khách phải mua bảo hiểm du lịch thì mới cấp visa nhập cảnh. Có thể kể đến như khối Schengen, Thái Lan, Hoa Kỳ, Nhật Bản, Úc…

Việt Nam có bắt buộc phải mua bảo hiểm du lịch?

Luật Du lịch Việt Nam quy định việc mua bảo hiểm du lịch được xem là quyền của du khách. Nếu đi tour trọn gói của các công ty du lịch, họ sẽ mua và tính kèm trong giá tour hoặc là tặng kèm dịch vụ. Đối với các du khách du lịch bụi, phượt,… theo hình thức tự túc, việc mua bảo hiểm là tự nguyện. Việt Nam cũng không yêu cầu du khách nước ngoài phải mua bảo hiểm du lịch quốc tế thì mới được cấp visa.

Mức phí bảo hiểm du lịch?

Phí bảo hiểm du lịch trong nước

Mức phí bảo hiểm du lịch nội địa thấp nhất hiện nay khoảng 1.500 đồng/người/ngày cho hạn mức bảo hiểm 10.000.000 đồng. Ngoài ra, quý khách cũng có thể mua với các mức cao hơn, từ 3.000 - 4.500 đồng/người/ngày…

Phí bảo hiểm du lịch nước ngoài

Mức phí bảo hiểm du lịch nước ngoài tùy thuộc vào quốc gia đến và thời gian đi trong bao lâu. Quý khách cần liên hệ trực tiếp với ebaohiem để được chúng tôi tư vấn miễn phí cho quý khách.

Với những rủi ro thường xuyên xảy ra và với nhu cầu cuộc sống ngày một hoàn thiện, cùng với những lợi ích mà bảo hiểm du lịch mang lại, xu hướng mua bảo hiểm du lịch đang dần trở nên phổ biến. Khi mua bảo hiểm, hãy nhớ trao đổi thật rõ ràng với đơn vị cung cấp bảo hiểm để chắc chắn đảm bảo đầy đủ quyền lợi bảo hiểm cho mình và người thân trong chuyến đi nghỉ dưỡng.